HỘI THAO KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CẢNH SÁT PCCC

Tin tức  /  Tin hoạt động  /  HỘI THAO KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CẢNH SÁT PCCC

Kể từ năm 1961, ngày 4/10 hàng năm là Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. 60 năm qua, cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH toàn quốc, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Ninh đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phát triển về mọi mặt, là lực lượng chủ công, nòng cốt trong công tác PCCC, góp phần đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định, phục vụ đắc lực công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước và tỉnh.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, kéo theo đó là sự tăng nhanh cả về số lượng và quy mô của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cụm, khu công nghiệp, với tốc độ đô thị hóa nhanh, dẫn đến nguy cơ cháy và thiệt hại do cháy ngày càng lớn.

Với chức trách được giao, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tham mưu hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về ANTT trong lĩnh vực PCCC; triển khai nghiêm túc công tác PCCC; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia PCCC. Hiệu lực quản lý nhà nước về công tác PCCC được tăng cường, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị ngày càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công tác tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về an toàn PCCC.

Đặc biệt, là địa phương phát triển du lịch biển, mỗi năm, Quảng Ninh thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước, vì thế, công tác PCCC&CNCH trên sông, biển được đặc biệt quan tâm. Hiện tại, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH được tỉnh Quảng Ninh đầu tư 2 tàu chữa cháy và CNCH chuyên dụng với tổng vốn đầu tư 87 tỷ đồng, có khả năng xử lý đa dạng các vụ việc với tính chất cháy nổ và địa hình đặc thù khác nhau, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và CNCH.

Viết tiếp trang sử hào hùng 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, giờ đây, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Ninh đang tiếp tục tiến bước trong một hành trình mới. Theo đó, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản tăng cường công tác PCCC. Trong đó điểm nhấn chính là Nghị quyết 32 được HĐND tỉnh ban hành ngày 27/8/2021 về quy định việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC trên địa bàn trước khi Luật PCCC có hiệu lực; tổng kiểm tra, rà soát công tác PCCC&CNCH đối với cơ sở trong các cụm công nghiệp...

Đến nay, Công an tỉnh cũng đã hoàn thiện và ban hành quy định phân công, phân cấp công tác điều tra cơ bản của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và phân cấp quản lý về PCCC, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trong Công an tỉnh Quảng Ninh.

Với thế và lực mới, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chủ động phòng ngừa cháy nổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân.


Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh, phát biểu tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh, nhiệt liệt chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC, các tập thể, cá nhân có nhiều công lao đóng góp vào sự nghiệp bảo đảm an toàn PCCC&CNCH trong suốt chặng đường đã qua.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, tốc độ đô thị hóa cao, Quảng Ninh được Bộ Công an xác định là một trong những tỉnh trọng điểm về công tác PCCC&CNCH. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Công an tỉnh cần chủ động làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu, đề xuất với tỉnh các chủ trương, nội dung, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC&CNCH. Trọng tâm là phối hợp với các sở ngành, địa phương xây dựng quy hoạch hạ tầng PCCC giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Quảng Ninh và các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng thời, củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động của các lực lượng PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành, dân phòng ngay từ địa bàn cơ sở, khu dân cư với phương châm “4 tại chỗ". Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh để thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng trao tặng Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Ninh Bức Trướng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng đã trao tặng Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Ninh bức trướng với dòng chữ “Chủ động, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tá Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Cũng trong chiều nay, ngay sau lễ mít tinh đã diễn ra Vòng chung kết hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Trước đó, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi: Vòng loại và vòng khu vực.

Hội thao lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm 118 đội Dân phòng, 14 đội PCCC chuyên ngành và 5 đội tuyển thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

BÀI VIẾT KHÁC